12 Tác Dụng Của Hạt Macca Với Bà Bầu Mà Bạn Nên Biết.

Macca được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt dinh dưỡng. Bởi vì, macca có vị ngon đặc trưng và hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc với tác dụng của hạt macca với bà bầu có thực sự đúng như lời quảng cáo hay không? 

Xem thêm :

Hạt macca có tốt hay không?

Macca là loại hạt dinh dưỡng có nguồn gốc từ Úc. Tại Việt Nam, macca dần được ưa chuộng và thuộc top 1 trong danh sách các thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của người sử dụng. 

bà bầu có nên ăn hạt macca

Tác dụng của hạt macca với bà bầu, người lớn tuổi, trẻ nhỏ rất tốt

Hạt macca có hình tròn, lớp vỏ ngoài rất cứng, phần nhân màu trắng có mùi thơm như bơ, béo ngậy rất tuyệt vời. Trong 1 hạt macca có đến 22g chất béo tốt cho sức khỏe, hàm lượng chất béo không bão hòa đơn của loại hạt này lên đến 84%.

Bên cạnh đó, macca cũng rất giàu hàm lượng vitamin A, B, E, Omega 3,6,7 cùng rất nhiều khoáng chất như sắt, đồng, kẽm, magie, kali… rất có lợi cho sức khỏe của con người. 

Những thành phần trong hạt macca thực sự tốt cho nhóm trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ăn chay, người đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe, người có sức đề kháng yếu… 

Tác dụng của hạt macca với bà bầu  

Như đã chia sẻ ở trên, bà bầu chính là nhóm đối tượng cần sử dụng hạt macca trong suốt giai đoạn thai kỳ và sau khi sinh. Dưới đây là một số giải đáp chi tiết cho thắc mắc chung của nhiều người là bà bầu có nên ăn hạt macca hay không?

Phát triển trí não con yêu ngay từ trong bụng mẹ

Là một người mẹ, ai ai cũng mong muốn con yêu của mình lành lặn, khỏe mạnh và thông minh sau khi sinh ra. Bên cạnh yếu tố di truyền thì việc người mẹ bổ sung dưỡng chất trong giai đoạn bầu bí thực sự rất quan trọng trong việc quyết định vấn đề này. 

hạt macca tốt cho thai nhi

Tác dụng của hạt macca với bà bầu giúp trí não của con phát triển tuyệt vời 

Mẹ có biết, trong khi mang thai nếu mẹ bổ sung DHA – một loại omega 3 sẽ giúp bé yêu sau khi chào đời không chỉ thông minh mà còn tăng khả năng tập trung hơn so với các bé khác. Hàm lượng omega 3 trong hạt macca dưới dạng tự nhiên cho nên rất dễ hấp thu. 

Ngoài ra, hạt macca còn chứa nhóm chất vitamin đa dạng bao gồm E, A, C… cùng một số các khoáng chất thiết yếu như sắt, magie… Đây là những chất dinh dưỡng giúp trí não của bé phát triển nhanh chóng. 

Ngăn chặn tình trạng huyết áp cao, tim mạch cho bà bầu 

Hạt macca chứa hàm lượng omega 3 cao giúp tăng cường cholesterol tốt cho bà bầu, giúp mẹ ngăn ngừa được tình trạng huyết áp cao và mang đến hệ tim mạch khỏe mạnh. 

Đặc biệt hơn, tác dụng của hạt macca với bà bầu không thể bỏ qua đó chính là loại hạt này với nhiều axit béo không bão hòa đơn giúp tiểu cầu ít kết dính, ít hình thành cục máu đông trong mạch máu và làm giảm cholesterol xấu. Điều này giúp mẹ bầu ngăn ngừa được cơn đau tim hoặc đột quỵ.

Ngăn chặn tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi 

Ăn hạt macca có tốt cho bà bầu không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi vì đây là loại hạt giúp ngăn chặn tình trạng dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Macca chứa rất nhiều axit folic giúp bé yêu được khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. 

công dụng quả macca cho bà bầu

Tác dụng của hạt macca với bà bầu là ngăn chặn dị tật bẩm sinh ở thai nhi 

Protein, vi khoáng vi lượng trong hạt macca cũng giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện, hoàn thiện khung xương và cơ bắp của trẻ nhỏ. Nếu mẹ đang băn khoăn trong việc tìm kiếm hạt dinh dưỡng tốt cho con yêu trong khi đang mang thai, nhất định đừng bỏ qua hạt macca.

Giảm thiểu các bệnh viêm nhiễm vùng kín 

Trong khi mang thai, nội tiết tố của phụ nữ thay đổi rõ rệt và điều này khiến các bệnh viêm nhiễm vùng kín của chị em gia tăng rõ rệt. Ngoài việc sử dụng đơn thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì chị em có thể ăn hạt macca. 

Trong 100g hạt macca có đến 1.8mg vitamin E. Vitamin E chính là thành phần giúp giảm thiểu được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ hiệu quả. Thậm chí vitamin E còn giúp phái nữ tránh được căn bệnh ám ảnh mang tên u xơ tử cung. Đặc biệt, vitamin E cũng là thành phần mang đến bạn làn da đẹp và mềm mịn rõ rệt. 

Kích thích vị giác của bà bầu 

hạt macca tốt cho bà bầu

Vị giác bà bầu được kích thích khi ăn hạt macca 

Một số mẹ có tình trạng chán ăn, không muốn ăn và ăn không ngon miệng trong khi mang thai. Bên cạnh các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hạt điều… thì macca còn được xem là bữa ăn lành mạnh cho phụ nữ mang thai. Vị béo ngậy, thơm ngon sẽ kích thích vị giác của bà bầu, giúp mẹ ăn ngon miệng hơn rất nhiều lần.

Kích thích sữa non về sớm sau sinh 

Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tốt nhất và thiết yếu nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Ăn hạt macca trong suốt thời gian thai kỳ sẽ giúp mẹ có được nguồn sữa dồi dào, ổn định để có thể cho con bú trực tiếp sau khi sinh. 

Hơn hết, mẹ ăn hạt macca sẽ có nguồn sữa đặc, thơm phức và sánh mịn rõ rệt. Những đứa trẻ được bú sữa mẹ sẽ rất phát triển về cân nặng, chiều cao, trí não cho nên mẹ đừng bỏ qua nguồn sữa tuyệt vời này 

Tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu 

Trong khi mang thai, hệ miễn dịch của mẹ giảm sút rõ rệt so với thông thường. Vì vậy, mẹ cần phải bổ sung trái cây giàu vitamin C và các vi chất dinh dưỡng cần thiết khác.

lợi ích của hạt macca với bà bầu

Mang đến cho mẹ bầu một hệ miễn dịch tốt hơn 

Macca là loại hạt dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, mẹ mang thai sử dụng macca thường xuyên còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, bổ sung đầy đủ canxi, sắt, vitamin và các khoáng chất khác giúp mẹ khỏe mạnh hơn. 

Nhuận tràng và tốt cho hệ tiêu hóa 

Một trong những tác dụng của hạt macca với bà bầu không thể không kể đến đó là tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu nhuận tràng và tránh được tình trạng táo bón. Chỉ cần ăn một ngày vài hạt macca là mẹ có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh táo bón thường trực. 

Hạt macca có rất nhiều chất xơ giúp thúc đẩy sự cân bằng các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Loại hạt dinh dưỡng này cũng có nhiều chất chống oxy hóa như selen, vitamin E, flavonoid… 

Không lo ngại việc tăng cân quá chóng mặt 

Ăn hạt macca không chỉ giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, no lâu mà còn tránh được tình trạng tăng cân chóng mặt trong giai đoạn mang thai.

công dụng hạt macca cho bà bầu

Giúp mẹ bầu không thừa cân trong khi mang thai 

Hàm lượng chất béo trong macca cao, trong đó có đến 87% là axit béo không no tốt cho sức khỏe. Loại hạt này cũng có 78% hàm lượng dầu (tỷ lệ này cao hơn hẳn so với hạt điều đạt 47% và hạt đậu phộng 44.8%), 20 loại axit amin (8 loại axit amin thiết yếu cho nhu cầu cơ thể). 

Hàm lượng các loại muối khoáng, vitamin và các dưỡng chất khác trong loại hạt dinh dưỡng này cũng rất cao. Điều này chứng tỏ hạt macca cung cấp nguồn năng lượng dồi dào hơn hẳn so với các loại hạt dinh dưỡng khác. Cho nên mẹ bầu có thể cung cấp năng lượng bằng macca mà không cần phải tiêu thụ quá nhiều thực phẩm. 

Mặc dù có nhiều chất béo, dầu và dưỡng chất nhưng loại hạt này lại không gây thừa cân, tiểu đường thai kỳ. Thực tế, bổ sung hạt macca vào trong bữa ăn hằng ngày cho bà bầu chính là sự lựa chọn khoa học và thông minh.

Tái tạo làn da cho phụ nữ sau khi sinh 

Sau khi sinh, làn da của chị em có sự thay đổi tiêu cực rõ rệt. Điều này khiến không ít chị em cảm thấy buồn phiền và không còn được tự tin như trước. Hàm lượng axit béo và vitamin trong hạt macca rất nhiều giúp bạn có được làn da đẹp như thời con gái.

ăn macca làm đẹp da 

Mang đến làn da đẹp, rạng ngời không tì vết sau sinh 

Các dưỡng chất trong hạt macca có khả năng dưỡng ẩm, tái tạo tế bào, chống lão hóa và đặc biệt không gây kích ứng cho phụ nữ sau sinh và đang trong thời gian cho con bú. 

Giúp xương và răng của mẹ chắc khỏe hơn 

Macca chứa hàm lượng photpho, canxi, mangan rất cao – đây là các thành phần giúp cho xương và răng của mẹ bầu được phát triển tốt hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn mang thai, việc bổ sung những chất này cần nhất định không được bỏ qua khi nó rất cần cho thai nhi. 

tác dụng quả macca cho bà bầu

Xương và răng của mẹ được khỏe mạnh và chắc chắn rõ rệt 

Trường hợp mẹ và bé không cung cấp đủ lượng canxi và các chất thiết yếu thì sẽ xảy ra tình trạng rút canxi, dưỡng chất từ cơ thể mẹ để nuôi em bé, khiến mẹ bị thiếu hụt canxi trầm trọng. Hụt canxi ở mẹ thực sự rất nguy hiểm và ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh hoạt về sau. 

Ngoài ra, hàm lượng protein trong loại hạt này cũng ở trong tỷ lệ cao. Khi được hấp thu vào cơ thể của mẹ sẽ giúp việc tái tạo máu, da, tóc, móng tay tốt hơn. Điều này sẽ giúp mẹ tránh được tình trạng thiếu máu, rụng tóc sau thai kỳ. 

Để tránh tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra, tốt nhất mẹ nên bổ sung hạt macca và xây dựng chế độ ăn uống nghiêm túc trong khi mang thai. 

Ngăn ngừa các bệnh ung thư 

Chất oxy hóa trong hạt macca cao giúp tiêu diệt các gốc tự do hiệu quả. Đây chính là nguyên nhân chính gây nên các bệnh ung thư dạ dày, vú, phổi, cổ tử cung ở phụ nữ. Ăn hạt macca thường xuyên trong khi mang thai và sau sinh sẽ giúp quý chị em ngăn ngừa được các bệnh ung thư, bệnh tật nguy hiểm cũng như cải thiện sức khỏe rõ rệt.

Hạt macca chỉ tốt và phát huy hết công dụng khi bạn sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng, có đầy đủ xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn hạt macca uy tín để ăn mẹ nhé. 

Với những chia sẻ chi tiết trong bài viết này chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn về tác dụng của hạt macca với bà bầu. Các mẹ đừng bỏ qua loại hạt dinh dưỡng tuyệt vời này trong suốt quá trình mang thai.