Mẹ Bầu 3 Tháng Đầu Uống Sữa Óc Chó Được Không?

Quả óc chó là loại hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho các mẹ bầu. Vì vậy nhiều mẹ bầu lựa chọn bổ sung sữa óc chó trong giai đoạn mang thai để mong muốn cho thai nhi được hấp thụ và trở nên khỏe mạnh. Tuy nhiên có phải sữa óc chó uống ở giai đoạn nào cũng sẽ tốt hay có lợi cho cả mẹ và con hay không? Cùng tìm hiểu xem bà bầu 3 tháng đầu có nên uống sữa óc chó hay không?

bầu 3 tháng đầu uống sữa óc chó được không

Nhiều mẹ bầu lựa chọn sữa óc chó để bổ sung chất dinh dưỡng

Phụ nữ khi mang bầu mấy tháng thì uống được sữa óc chó

Khi mang bầu các mẹ thường muốn bổ sung thêm omega 3 một dưỡng chất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, ngoài ra còn cung cấp thêm các dưỡng chất như axit folic, sắt, vitamin, canxi. Những dưỡng chất này thúc đẩy sự phát triển nhanh và đầy đủ cho trí não của thai nhi, tránh được một số bệnh không mong muốn cho em bé.

Những chất dinh dưỡng này có rất nhiều trong sữa óc chó, và đây cũng là thực phẩm được nhiều mẹ bầu lựa chọn sử dụng cho mình. Tuy nhiên nhiều mẹ bầu vẫn còn phân vân nên sử dụng sữa óc chó từ tháng thứ mấy. Sữa óc chó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và không có tác dụng phụ, chỉ không phù hợp với người bị dị ứng loại quả này thôi. Do vậy bổ sung sữa óc chó cho các chị em từ những tháng đầu tiên của thai kỳ được coi như nền tảng cho các bé lớn lên khỏe mạnh.

bầu 3 tháng có nên uống sữa óc chó không

Sữa óc chó rất tốt cho cả giai đoạn mang bầu của mẹ

Phụ nữ mang bầu uống sữa óc chó có lợi ích gì

Trong sữa óc chó rất nhiều dưỡng chất, điển hình phải kể đến chính là omega 3 giúp tăng cường trí nhớ cho phụ nữ mang bầu, ngoài ra còn hỗ trợ cho sự phát triển của não bộ và mắt của em bé. Sữa óc chó có chứa vitamin E đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, mẹ bầu sử dụng sữa óc chó giúp thai nhi hạn chế được việc mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.

Uống sữa óc chó mỗi ngày giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng, cáu gắt, tránh táo bón và giúp cho em bé phát triển khỏe mạnh. Nhiều mẹ bầu muốn ăn cả hạt óc chó nhưng vì giai đoạn đầu mang bầu dễ nghén, khó ăn nên uống sữa óc chó vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ uống hơn rất nhiều. Vì vậy cả mẹ bầu khỏe hay dễ bị nghén đều có thể uống sữa óc chó.

Từ những tháng đầu tiên khi bước vào giai đoạn thai kỳ, sức đề kháng của người mẹ sẽ bị giảm sút. Sữa óc chó có hàm lượng các chất chống oxy hóa cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra màng bảo vệ mẹ bầu khỏi những căn bệnh dễ gặp như ho, cảm cúm, thủy đậu,…Đặc biệt sữa óc chó cũng có chứa chất xơ và protein giúp mẹ bầu cảm thấy no lâu, ngăn được việc ăn quá nhiều gây tăng cân nhanh trong thời gian mang thai, khiến cơ thể nặng nề khó hoạt động.

bầu 3 tháng đầu có nên uống sữa óc chó

Phụ nữ mang bầu mấy tháng thì uống được sữa óc chó

Sử dụng sữa óc chó cho phụ nữ đang mang bầu như nào

Tất nhiên là ăn uống bất cứ thực phẩm gì cũng không nên ăn hoặc uống quá nhiều. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, óc chó là loại hạt chứa nhiều chất béo, dầu và năng lượng nên để đảm bảo cân bằng các mẹ nên bổ sung ngày 1 hộp sữa óc chó khoảng 250ml là vừa. Đối với những mẹ bầu trước đây từng dị ứng với hạt óc chó thì tuyệt đối không nên sử dụng.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu thì uống được sữa óc chó không? Qua bài viết có thể chỉ ra rằng các mẹ bầu hoàn toàn có thể uống từ giai đoạn trước khi mang thai đến sau khi đã sinh em bé, bổ sung được dưỡng chất cho cả mẹ và con ở cả quá trình.