Hạt Óc Chó Đỏ Hay Vàng Tốt Hơn?

Quả – Hạt óc chó được rất nhiều người ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho sức khỏe của con người. Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại hạt óc chó khác nhau được các đơn vị cung cấp. Vậy hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn cho sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết ngày hôm nay.

Óc chó vàng là gì?

óc chó đỏ hay vàng tốt hơn

Óc chó vàng được nhiều người lựa chọn hiện nay

Quả óc chó nhân vàng chính là loại hạt được sử dụng phổ biến hiện nay. Bên trong của loại hạt này chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng và những khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra những dưỡng chất trong quả óc chó cũng giúp phòng ngừa một số bệnh lý cùng với đó là tăng sức đề kháng, làm đẹp da. Những sản phẩm từ hạt óc chó hiện nay như sữa, bánh,.. được người dân sử dụng và ưa chuộng.

Óc chó nhân đỏ là gì?

hạt óc chó đỏ hay vàng tốt hơn

Óc chó đỏ mang đến nhiều công dụng về sức khỏe

Quả óc chó nhân đỏ là loại óc chó cao cấp được trồng chủ yếu ở miền Bắc của nước Mỹ. So với những loại hạt óc chó thông thường thì loại oc cho đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Rất nhiều người hiện nay lựa chọn loại óc chó này để sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn nhằm tăng thêm mùi vị cũng như cung cấp thêm chất béo.

Hạt óc chó đỏ có rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người như tăng cường hệ thống tim mạch. Có lợi cho sức khỏe của bà bầu, tốt cho trí não của thai nhi, cải thiện chất lượng tinh trùng nam giới, giúp xương chắc khỏe,.. Ngoài ra trong hạt óc chó còn có rất nhiều những dưỡng chất tốt được các chuyên gia khuyên dùng.

Óc chó đỏ hay vàng tốt hơn?

óc chó vàng hay đỏ tốt hơn

Óc chó đỏ được đánh giá mang đến nhiều tác dụng dinh dưỡng hơn

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia cũng như sự tìm hiểu của chúng tôi thì loại óc chó đỏ tốt hơn óc chó vàng. Cụ thể chúng ta có thể đánh giá qua những mặt sau đây:

Về giá trị dinh dưỡng

So với óc vàng thì óc chó đỏ chứa hàng lượng chất dinh dưỡng cao cấp gấp nhiều lần. Khi bạn ăn 30g óc chó nhân đỏ bằng bạn ăn 100g óc chó nhân vàng. Chính vì vậy mà việc sử dụng loại óc chó đỏ này được nhiều người đánh giá cao hơn.

Về mức giá thành

Bởi giá trị của quả óc chó nhân đỏ tốt hơn so với óc chó nhân vàng chính vì vậy mà mức giá của chúng cũng có sự chênh lệch đáng kể. Óc chó nhân đỏ có mức giá thành cao hơn óc chó nhân vàng, khi mua bạn nên tham khảo giá trước.

Về xuất xứ

Quả óc chó nhân đỏ chỉ xuất hiện tại phái Bắc nước Mỹ, ở đây có điều kiện khí hậu phù hợp với kỹ thuật chăm sóc hiện đại. Từ đó tạo ra được những quả óc chó nhân đỏ chất lượng hàng đầu thế giới. Còn đối với óc chó nhân vàng hiện nay cũng được trồng tại nhiều quốc gia khác nhau, phổ biến hơn rất nhiều.

Công dụng đối với sức khỏe

Qua sự chia sẻ của nhiều chuyên gia dinh dưỡng thì có thể thấy quả óc chó đỏ mang đến nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng Omega 3, Omega 6 cùng những loại khoáng chất và vitamin bên trong của óc chó đỏ cao hơn nhiều so với óc chó vàng.

Ngoài ra điểm khác biệt giữa hai loại quả này chính là óc chó nhân đỏ còn chứa rất nhiều hàm lượng Omega 7 rất tốt cho sức khỏe. Loại chất này giúp cơ thể ngăn ngừa một số loại bệnh, sức đề kháng đối với nhiều độ tuổi khác nhau như trẻ nhỏ, phụ nữ, người già, phụ nữ mang thai,…

Từ những chia sẻ trên đây chúng ta có thể thấy được câu trả lời chính xác cho câu hỏi óc chó đỏ hay vàng tốt hơn. Nói chung hạt óc chó vàng hay đỏ đều tốt cho sức khỏe tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu và kinh tế mà bạn lựa chọn loại hạt óc chó phù hợp.