Cách Rang Hạt Macca Có Khó Không? Cách Thực Hiện Thế Nào?

Hạt macca được biết đến không chỉ là loại hạt dinh dưỡng thơm ngon mà đây còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại macca được chế biến sẵn, tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm cách rang hạt macca có thể áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm :

Cách rang hạt macca tươi

Rang hạt macca tươi thường tốn khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện, bạn cần phải chú ý phần nhân hạt bên trong có được đảm bảo chín đều hay không, có bị cháy hoặc bị sống hay không.

Để rang hạt macca tươi còn nguyên vỏ, bạn cần chuẩn bị một chảo gang nông lòng và cách thực hiện cũng rất đơn giản. Sau khi cho chảo lên bếp và làm nóng chảo, bạn cho hạt macca vào. Để macca được chín đều, bạn nên chọn hạt có kích thước đồng đều nhau và cần để lửa vừa, đảo đều tay.

cách rang hạt macca

Hạt macca tươi trong khi rang phải đảo đều tay, lửa vừa

Khi rang 15 phút, bạn sẽ thấy vỏ hạt macca chuyển sang màu nâu đậm và có thể tách vỏ. Phần nhân bên trong sẽ chín đều, thơm phức, khi ăn có cảm giác béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng của hạt không bị thay đổi.

Nếu rang macca quá lửa sẽ khiến macca bị cháy và phần nhân bên trong ăn sẽ không ngon, thậm chí có mùi cháy khét. Lúc này, hạt macca không còn đảm bảo dinh dưỡng vốn có như sản phẩm mang đến.

Sau khi rang macca chín, bạn cho macca vào rổ inox/rổ mành để macca nguội hẳn rồi mới cho vào túi/hộp để bảo quản. Điều này giúp macca có thể sử dụng lâu mà không bị chảy dầu có mùi khó chịu.

Cách rang hạt macca đã tách vỏ

Hạt macca được khuyến khích ăn tươi sau khi tách vỏ để đảm bảo giữ nguyên dinh dưỡng trong hạt. Tuy nhiên, để làm mới khẩu vị và tránh tình trạng ngán khi ăn trong một thời gian dài, bạn có thể thực hiện cách rang hạt macca đã tách vỏ.

Hiện nay, có hai cách rang hạt dinh dưỡng macca phổ biến đó là rang bơ và rang muối. Cách thực hiện cũng rất nhanh chóng.

Rang macca bằng chảo

rang hạt macca

Thành phẩm macca rang bằng chảo siêu thơm

Cho hạt macca đã bóc vỏ vào chảo để làm nóng. Tiếp đến, cho thêm một ít muối vào rang cùng. Khi thấy muối thấm vào các hạt macca thì bạn cho thêm một ít bơ để tạo mùi thơm là có thể thưởng thức.

Rang macca bằng lò vi sóng

Nếu gia đình của bạn có lò vi sóng thì đừng bỏ qua cách rang nhanh chóng và tiện lợi thế này. Dưới đây là cách rang macca bằng lò vi sóng.

– Làm tan chảy bơ và bỏ ra một bác riêng.

– Cho macca vào lò vi sóng và điều chỉnh 225 độ F. Thực hiện cách rang này trong 10 phút và cứ 5 phút, bạn mở cửa lò vi sóng để đảo macca một lần. Khoảng phút thứ 9, bạn rưới một ít bơ tan chảy vào macca trộn đều rồi rải thêm nhúm muối là được.

cách rang hạt macca tươi

Mắc ca là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cách rang hạt macca tươi hay bóc sẵn vỏ thực sự rất đơn giản. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị ăn macca hoặc muốn có những trải nghiệm khi rang macca thì đừng bỏ qua cách chế biến này.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp hạt macca bóc vỏ và tươi khác nhau. Điều quan trọng nhất trước khi rang macca đó chính là lựa chọn sản phẩm chất lượng và an toàn. Việc dùng hạt dinh dưỡng không đảm bảo trong một thời gian dài có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ chi tiết trong bài viết này, bạn đã biết cách rang hạt macca ngon hơn và thơm hơn. Chúc bạn thành công với phương pháp này.