Cách Làm Sữa Hạt Macca Siêu Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Macca được mệnh danh là “Nữ hoàng quả khô” bởi hàm lượng giá trị dinh dưỡng dồi dào và tốt cho sức khỏe, sắc đẹp của người sử dụng. Ngoài việc ăn macca truyền thống là trực tiếp thì sử dụng loại hạt này để làm sữa là xu hướng của nhiều người hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các cách làm sữa hạt macca siêu thơm ngon và đơn giản.

Xem thêm :

Sữa macca nguyên chất

Cách làm sữa hạt macca tươi nguyên chất không khó như mọi người vẫn thường suy nghĩ. Để mang đến thành phẩm sữa béo ngậy, thơm ngon, bạn hãy theo dõi công thức dưới đây.

sữa hạt macca tươi

Sữa macca nguyên chất có vị ngọt thơm, béo ngậy nguyên bản

– Bước 1: Ngâm 130gr với nước trong 2 tiếng đồng hồ.

– Bước 2: Cho hạt macca với 1 lít nước, đường vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

– Bước 3: Dùng rây dày hoặc vải màn để lọc phần bã, lấy phần sữa hạt. Để tận dụng phần bã, bạn có thể làm bánh quy macca cũng rất hấp dẫn đấy.

Sữa hạt macca nguyên chất là loại sữa được nhiều người yêu thích bởi nó giữ nguyên được hương vị ngon béo của macca. Tuy nhiên để đa dạng các loại sữa macca sử dụng mỗi ngày thì bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức sữa macca kết hợp với các loại hạt khác.

Sữa macca yến mạch thơm ngon

Sự kết hợp hoàn hảo giữa macca và yến mạch sẽ mang đến cho bạn cốc sữa thơm ngon. Để làm món sữa này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.

– 20gr hạt macca tươi

– 50gr yến mạch

– 300ml nước lọc

sữa hạt macca yến mạch

Cận cảnh ly sữa macca yến mạch ai ai cũng thích

Công thức làm sữa hạt macca kết hợp với yến mạch khá đơn giản. Cụ thể:

– Bước 1: Ngâm hạt macca và yến mạch trong khoảng 2 tiếng.

– Bước 2: Cho macca và yến mạch cùng 300ml nước lọc vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn.

– Bước 3: Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào rây để lọc lấy sữa.

– Bước 4: Đun nóng hỗn hợp đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

– Bước 5: Nếu muốn uống ngọt, bạn có thể cho thêm đường.

Lưu ý: Bạn phải tiệt trùng kỹ càng rây lọc, các dụng cụ xay và đựng sữa để sữa lâu bị hư hỏng. Thời gian trung bình sử dụng sữa hạt sau khi xay là 1-2 ngày.

Cách làm sữa macca óc chó

Một trong những cách làm sữa hạt macca cho bé mà mẹ không nên bỏ qua đó là sữa macca óc chó. Sự kết hợp giữa hai loại hạt dinh dưỡng này sẽ mang đến cho con yêu của bạn ly sữa rất hoàn hảo.

sữa hạt macca óc chó

Cách làm sữa hạt macca óc chó khá đơn giản

– Bước 1: Ngâm 100gr hạt macca, 50gr hạt óc chó vào nước trong 2 tiếng.

– Bước 2: Bạn cho hạt macca, óc chó cùng 500ml nước lọc vào máy sinh tố xay nhuyễn.

– Bước 3: Lọc bỏ phần xác macca rồi đun với lửa nhỏ, khi sữa sôi lăn tăn là đạt kết quả. Nếu con bạn muốn uống ngọt thì có thể cho thêm một ít đường phèn để tạo ngọt là được.

Cách làm sữa macca hạt điều

Bạn có muốn uống ly sữa hạt dinh dưỡng đậm vị, sánh mịn hay không? Nếu có thì hãy thử bắt tay vào thực hiện ly sữa macca hạt điều. Dưới đây là công thức làm sữa hạt macca bằng máy đến mọi người.

công thức làm sữa hạt macca

Sữa macca hạt điều có vị đậm đà, thơm phức

– Bước 1: Ngâm 100gr hạt macca trong 2 tiếng (không cần thay nước), ngâm 100gr hạt điều trong 4 tiếng (thay nước liên tục).

– Bước 2: Cho hạt macca, óc chó vào máy nấu sữa/máy xay sinh tố/máy ép chậm cùng với 1 lít nước và xay nhuyễn.

– Bước 3: Tiến hành lọc bã để lấy phần nước cốt macca, hạt điều. Nếu làm sữa hạt macca bằng máy ép chậm/máy nấu sữa thì không cần phải thực hiện bước rây, lọc bã.

– Bước 4: Tiến hành đun sôi lăn tăn phần sữa lại trước khi uống (áp dụng với máy ép chậm/máy xay sinh tố).

Sữa macca hạt điều nên uống ngay sau khi vừa nấu để giữ nguyên hương vị trọn vẹn của hạt. Bạn có thể uống sữa này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Cách làm sữa macca đậu đen

Sữa macca đậu đen rất tốt cho người lớn tuổi, trẻ nhỏ khi mang đến hàm lượng dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của người sử dụng. Công thức sữa macca đậu đen như sau.

sữa hạt macca đậu đen

Sữa macca đậu đen phù hợp với mọi lứa tuổi

– Bước 1: Ngâm 80gr đậu đen trong 24 giờ và thực hiện thay nước 3-5 tiếng/lần. Ngâm 30gr hạt macca trong 2 tiếng.

– Bước 2: Cho đậu đen, macca vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn với 1 lít nước lọc.

– Bước 3: Sử dụng rây lọc để lấy được phần sữa nguyên chất. Cho hỗn hợp sữa lên bếp nấu lăn tăn cùng với lá dứa. Trong khi nấu nên đảo đều để tránh cháy khét sữa dưới đáy nồi.

– Bước 4: Nếu thích uống ngọt có thể thêm ít đường trong khi đun. Sữa hạt sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp và rót ra ly để thưởng thức.

Các loại sữa hạt macca nên sử dụng trong 1-2 ngày và phải bỏ tủ lạnh. Các dụng cụ như máy làm sữa, máy xay, cốc, thìa… phải được vệ sinh và tiệt trùng sạch sẽ trước khi cho sữa hạt vào.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã nắm rõ thêm một số cách làm sữa hạt macca siêu đơn giản và thơm ngon. Chúc bạn thành công khi thực hiện các loại sữa hạt macca theo công thức trong bài viết.