Cách Ăn Hạt Macca Và Cách Chế Biến Khiến Ai Cũng Mê Mẩn

Macca là một trong những loại hạt dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, để chống ngán sau khi sử dụng macca trong thời gian dài thì việc thay đổi cách ăn hạt macca thực sự rất cần thiết. Theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm :

Ăn trực tiếp hạt macca sau khi vừa tách vỏ

Ăn trực tiếp sau khi vừa tách vỏ macca là cách ăn phổ biến và được khuyến khích sử dụng nhất. Bởi vì cách ăn này sẽ giữ được hương vị nguyên bản của macca cũng như giúp cơ thể hấp thu tối đa dinh dưỡng có trong hạt. Ăn macca trực tiếp sau khi tách giống như bạn ăn snack, vừa ngon, vừa an toàn và tốt cho sức khỏe.

cách ăn hạt macca

Cách ăn hạt macca phổ biến nhất là ăn trực tiếp sau khi tách vỏ

Cách tách vỏ hạt macca thế nào? Do macca có lớp vỏ cứng bên ngoài, cho nên cách ăn hạt macca thông dụng nhất đó chính là sử dụng kìm kẹp để làm vỡ phần vỏ và ăn phần nhân. Nếu không có kẹp thì bạn có thể sử dụng tuốc-nơ-vít để đặt vào chỗ lõm của óc chó rồi xoay nhẹ là vỏ tự động tách ra. Hiện nay, khi khách hàng mua macca đều được nhà sản xuất tặng một dụng cụ tách vỏ, vì vậy hãy an tâm trong vấn đề này.

Hạt macca ăn như thế nào? Trong những lần đầu tiên ăn macca, bạn nên ăn vài hạt để cơ thể làm quen, sau đó tăng dần theo từng ngày. Số lượng phù hợp macca với cơ thể đó là ăn 6-8 hạt/ngày.

Chế biến hạt macca thành sữa để uống

Ngoài cách ăn hạt macca truyền thống, bạn có thể chế biến loại hạt này thành sữa để thay đổi khẩu vị. Quá trình chế biến sữa macca cũng rất đơn giản, nhanh chóng và mang đến thành phẩm cuối cùng rất thơm ngon.

sữa hạt macca

Sữa macca thơm ngon, béo ngậy

– Đầu tiên, ngâm hạt macca trong khoảng 2 giờ. Sau đó, bạn rửa thật sạch hạt macca với nước.

– Cho macca, 3 cốc nước, ít mật ong vào máy xay để xay nhuyễn. Để gia tăng hương vị cho món sữa macca, bạn có thể sử dụng thêm một ít bột cacao, bột quế…

Sữa hạt macca rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, loại sữa này chỉ nên uống trong ngày sau khi chế biến để giữ nguyên dinh dưỡng trong hạt và tránh việc hư hỏng.

Salad macca

Hương vị thơm ngon của macca đi kèm sự béo ngậy sẽ mang đến sự hoàn hảo cho các món salad. Nếu bạn là một “tín đồ” rau xanh, đừng quên bỏ một ít macca vào trong salad trong khi ăn. Hương vị, mùi vị của macca sẽ khiến vị giác của bạn được kích thích hơn bao giờ hết.

salad hạt macca

Salad macca vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu của món salad macca siêu dễ tìm. Cụ thể chi tiết như sau:

– 1 quả xoài chín

– 1 quả bơ chín

– 1 trái nước cốt chanh

– 2 muỗng dầu olive

– Tỏi băm nhuyễn.

– 100gr rau xà lách (hoặc rau bạn yêu thích)

– 1 muỗng cà phê mù tạt.

– 8 hạt macca nghiền nhỏ.

Cách làm món salad macca:

– Xoài và bơ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Nước sốt: Hòa trộn nước cốt chanh, tỏi, dầu olive, mù tạt, gia vị.

– Cho rau xà lách, xoài, bơ vào một bát lớn rồi rưới sốt lên trên và cho macca vào là có thể thưởng thức.

Mùi vị của món salad macca rất béo ngậy, giòn, thơm, chua hòa quyện mang đến sức hấp dẫn tuyệt vời cho bữa ăn.

Bạn cũng có thể cho macca vào sữa chua để ăn mỗi ngày cũng rất béo ngậy và giàu dinh dưỡng cho cơ thể.

Trên đây là một số chia sẻ về cách ăn hạt macca vừa ngon, vừa bổ dưỡng đến mọi người. Macca là loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chúng ta cho nên bạn đừng bỏ qua trong các bữa ăn. Chúc bạn thành công với những món ăn này.